Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ: Chiến đấu cơ của Đài Loan không đủ khả năng


Đài Loan tiếp tục nỗ lực mua sắm thêm 66 chiến đấu cơ F-16 tương đối hiện đại của Hoa Kỳ

Một phúc trình của Bộ Quốc phòng Hoa Kỳ nói rằng đội phản lực cơ chiến đấu của Đài Loan không đủ khả năng đương đầu một cuộc tấn công của Trung Quốc vì các máy bay chiến đấu của Đài Loan đã cũ và có những vấn đề về bảo trì.

Phúc trình được Cơ quan Tình báo Quốc phòng Hoa Kỳ phổ biến tại Đài Loan nói rằng mặc dù đảo quốc này đang có đến gần 400 máy bay chiến đấu, thế nhưng con số máy bay có khả năng hành động thực sự ít hơn nhiều.

Phúc trình được đưa ra theo yêu cầu của Quốc hội Hoa Kỳ vào lúc Đài Loan tiếp tục nỗ lực mua sắm thêm 66 chiến đấu cơ F-16 tương đối hiện đại của Hoa Kỳ.

Trung Quốc đã phẫn nộ hồi tuần trước sau khi chính quyền của Tổng thống Barack Obama hé lộ gói hợp đồng mua bán vũ khí với Đài Loan.

Hợp đồng bao gồm phi đạn, máy bay trực thăng Black Hawk và các thiết bị khác, nhưng không có chiến đấu cơ F-16 cũng như tàu ngầm, tức là các loại vũ khí mà Đài Loan cũng muốn có.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG