Đường dẫn truy cập

Giới chức Mỹ hội kiến Tổng thống Syria


Một giới chức cao cấp Hoa Kỳ hôm nay hội kiến Tổng thống Syria Bashar al-Assad, một ngày sau khi Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama bổ nhiệm đại sứ đầu tiên của Washington tại Syria kể từ năm 2005.

Ông William Burns, một giới chức Bộ Ngoại giao Mỹ sẽ gặp nhà lãnh đạo Syria tại Damascus.

Hôm qua, Tòa Bạch Ốc loan báo việc bổ nhiệm nhà ngoại giao kỳ cựu của Hoa Kỳ là ông Robert Ford làm đại sứ tại Syria.

Việc bổ nhiệm này phải được Thượng viện Mỹ phê chuẩn.

Ông Ford nói tiếng Ả Rập lưu loát, và hiện nay đang giữ chức vụ chức Phó Đại sứ Mỹ tại Iraq. Ông cũng từng giữ chức Đại sứ Mỹ ở Algeria từ năm 2006 tới năm 2008.

Tòa Bạch Ốc nói rằng việc bổ nhiệm ông Ford tiêu biểu cho sự cam kết của Tổng thống Obama trong việc thăng tiến các quyền lợi của Hoa Kỳ bằng cách cải thiện liên lạc với chính phủ và nhân dân Syria.

Hồi tháng 6 năm ngoái Hoa Kỳ cho biết dự trù tái bổ nhiệm đại sứ ở Syria, trong khuôn khổ các nỗ lực của chính quyền của Tổng thống Obama nhằm cải thiện bang giao với nước này và đẩy mạnh tiến trình hòa bình Trung Đông.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG