Đường dẫn truy cập

Ủy ban Thượng viện Mỹ chấp thuận ứng viên Tối cao Pháp viện


Một Ủy ban quan trọng của Thượng viện Mỹ đã chấp thuận bà Elena Kagan, người được Tổng thống Obama đề cử vào chức vụ thẩm phán Tối cao Pháp viện. Bà sẽ được đưa ra trước toàn thể Thượng viện để biểu quyết chấp thuận.

Ủy ban Tư pháp Thượng viện Mỹ hôm thứ Ba đã biểu quyết với 13 phiếu thuận, 6 phiếu chống.

Tất cả nghị sĩ Dân chủ trong Ủy ban ủng hộ bà Kagan. Nghị sĩ Linsey Graham là nghị sĩ Cộng hòa duy nhất đứng về phe Dân chủ bỏ phiếu thuận. Phe Dân chủ chiếm đa số 12 trên 7 tại Ủy ban.

Tổng Thống Barack Obama đề cử bà Kagan để thay thế thẩm phán John Paul Stevens về hưu vào tháng 6 vừa qua.

Trong một thông báo, Tổng thống Obama nói bà Kagan đã chứng tỏ là bà sẽ là một thẩm phán công bằng và không thiên vị vì biết là những quyết định của tòa án ảnh hưởng đến đời sống của người dân Mỹ như thế nào.

Toàn thể Thượng viện Mỹ sẽ biểu quyết chung cuộc về việc đề cử bà Kagan. Tổng Thống Barack Obama nói ông hy vọng Thượng viện sẽ biểu quyết về việc này trước khi nghỉ họp vào tháng 8 tới đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG