Đường dẫn truy cập

Mỹ lên án vụ không kích của Sudan vào nước láng giềng miền nam


Mỹ lên án vụ không kích của Sudan vào nước láng giềng miền nam

Hoa Kỳ đã cực lực lên án Sudan mở cuộc không kích vào nước láng giềng miền nam, được cho là làm 7 người thiệt mạng.

Nam Sudan nói các chiến đấu cơ của Sudan đã đánh bom một khu vực thuộc bang Upper Nile hôm thứ Hai, gần biên giới giữa hai nước.

Trong một thông cáo ra cuối ngày hôm qua, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ miêu tả vụ tấn công là hành động đánh bom bừa bãi nhắm vào các mục tiêu dân sự, đồng thời tuyên bố ‘cực lực’ lên án vụ không kích.

Hoa Kỳ cũng gọi vụ tấn công là hành động khiêu khích, và cho rằng các vụ đánh bom như vậy làm căng nguy cơ xảy ra chiến tranh giữa Sudan và Nam Sudan.

Hai nước đã ở trong tình trạng đối đầu căng thẳng kể từ khi miền nam tách ra khỏi Sudan hồi tháng Bảy, 6 năm sau khi kết thúc cuộc nội chiến nam-bắc kéo dài ở Sudan.

Sudan đã cáo buộc miền nam ủng hộ các phiến quân tại hai bang dọc theo biên giới là Nam Kordofan và Blue Nile.

Miền Nam cáo buộc Khartoum hoạch định chiến tranh chống miền nam và kích động bạo loạn trong các nhóm dân quân ở miền nam.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG