Đường dẫn truy cập

Hạ viện Mỹ thông qua luật cải tổ về việc cho sinh viên vay tiền học


Chính phủ sẽ là cơ quan duy nhất cho sinh viên vay tiền học

Các dân biểu Hạ viện Hoa Kỳ đã thông qua đạo luật cải cách quan trọng về việc cho sinh viên vay tiền để loại bỏ tình trạng phung phí và gia tăng học bổng cho sinh viên nghèo.

Hạ viện Mỹ hôm chủ nhật đã thông qua đạo luật chấm dứt việc chính phủ trợ cấp các ngân hàng cho sinh viên vay tiền học. Kế hoạch mới này sẽ dẫn tới việc chính phủ là cơ quan duy nhất cho sinh viên vay tiền học.

Văn phòng đặc trách ngân sách của quốc hội - không có tính đảng phái - dự kiến là kế hoạch này sẽ tiết kiệm được 61 tỉ đôla của người thọ thuế trong 10 năm tới.

Phe Dân chủ – chiếm thế đa số ở quốc hội, kèm thêm dự luật này vào một dự luật để thay đổi dự luật y tế trước đây đã được Thượng viện thông qua.

Các dân biểu Hạ viện đã chấp thuận đạo luật này với 220 phiếu thuận và 211 phiếu chống. Tất cả các thành viên đảng Cộng hòa bỏ phiếu chống cùng với 33 thành viên đảng Dân chủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG