Đường dẫn truy cập

Số tử vong vì lốc xoáy ở Hoa Kỳ tăng lên đến 7 người


Cô Paige Sisemore, 18 tuổi, ngồi bên cạnh đống đổ nát và những gì còn sót lại của căn nhà bị tàn phá sau trận bão lốc ở bang Arkansas

Giới hữu trách Hoa Kỳ thông báo, số người chết vì các trận lốc xoáy khắp khu vực miền Trung và Nam nước này lúc trước khi bước sang năm mới đã tăng lên 7 người.

Nạn nhân mới nhất là một phụ nữ 69 tuổi. Bà tử vong hôm qua tại một bệnh viện ở bang Missouri sau khi được đưa ra khỏi một ngôi nhà di động một ngày trước đó.

Một người phụ nữ khác đã chết ngay tại hiện trường, bên trong một nhà di động.

Hai ca tử vong khác cũng được ghi nhận tại Missouri và ba ca ở bang Arkansas kế cận.

Trận bão và lốc xoáy cũng làm hàng chục người bị thương ở cả hai bang này, đồng thời gây hư hại nhà cửa và các cơ sở làm ăn kinh doanh.

Trung tâm Dự báo Thời tiết cho biết tình trạng thời tiết đó cũng dẫn tới bão tuyết ở Colorado, Nebraska, North Dakota, South Dakota và Wyoming trước khi tiến về phía đông.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG