Đường dẫn truy cập

Phi hành gia Atlantis hoàn tất chuyến đi bộ thứ nhì ngoài không gian


phi hành gia Steve Bowen và Michael Good đã hoàn tất chuyến làm việc dài 7 giờ bên ngoài Trạm Không Gian Quốc Tế

Các phi hành gia trên tàu con thoi Atlantis của Hoa Kỳ đã hoàn tất chuyến làm việc dài 7 giờ bên ngoài Trạm Không Gian Quốc Tế.

NASA cho biết, các phi hành gia Steve Bowen và Michael Good đã xiết chặt những bù loong nối một anten đĩa vào một máy thâu tín hiệu trên trạm không gian và thiết đặt 4 bình điện năng lượng mặt trời khi ở bên ngoài không gian hôm thứ Tư, chuyến ra ngoài lần thứ nhì trong phi vụ này.

NASA nói rằng, ông Bowen cũng sửa chữa một giây cáp gây trở ngại cho một máy thâu hình không di chuyển chính xác trong Hệ Thống Cảm Ứng Máy Thâu Tín Hiệu trên trạm không gian.

Các phi hành gia vừa kể cũng đã lắp ráp một anten đĩa trong chuyến đi bộ đầu tiên hôm thứ Hai, nhưng không siết chặt khiến còn khoảng trống 1 milimet giữa anten đĩa và máy thâu tín hiệu.

Các phi hành gia này cũng dự kiến lắp ráp hai bình điện lớn nữa trong chuyến bước ra ngoài thứ ba và cũng là chuyến chót vào ngày thứ Sáu

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG