Đường dẫn truy cập

Phi thuyền con thoi Atlantis sắp được phóng lên không gian


Trong các điều kiện thời tiết thuận lợi, phi thuyền Atlantis sẽ khởi sự chuyến bay kéo dài 12 ngày theo đúng thời biểu

Cơ quan Không gian Hoa Kỳ, NASA, cho hay phi thuyền Atlantis giữ đúng thời biểu lên quỹ đạo trong ngày thứ Sáu, từ Trung tâm Không gian Kennedy ở bang Florida.

NASA nói trong các điều kiện thời tiết thuận lợi được dự báo, phi thuyền Atlantis có phần chắc sẽ khởi sự chuyến bay kéo dài 12 ngày theo đúng thời biểu.

Trong chuyến bay phi thuyền cũng sẽ đưa lên Trạm Không gian Quốc tế một mô-đun nhỏ do Nga chế tạo để dùng vào mục đích nghiên cứu.

Được biết có 6 phi hành gia trên chuyến bay cuối cùng được lên kế hoạch của phi thuyền con thoi Atlantis.

Cơ quan NASA sẽ cho đội phi thuyền con thoi ngưng hoạt động để tập trung vào chiến lược mới trong công cuộc thám hiểm không gian.

Cơ quan không gian Hoa kỳ dự kiến vụ phóng phi thuyền con thoi cuối cùng sẽ được thực hiện vào cuối năm nay.

Một khi chương trình chấm dứt, các đối tác trên trạm không gian quốc tế sẽ phải trông cậy vào các phi thuyền Nga và các phi thuyền tư nhân để đưa tiếp liệu và phi hành gia lên Trạm Không gian Quốc tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG