Đường dẫn truy cập

Phát hiện thêm vết nứt ở bồn chứa nhiên liệu của tàu Discovery


Những vết nứt được phát hiện ở hai bồn chứa dài 6 mét ở sườn tàu hồi cuối tuần qua

Các giới chức cơ quan Hàng không và không gian Hoa Kỳ, NASA, cho hay toán công tác phụ trách phóng phi thuyền đã phát hiện thêm nhiều vết nứt ở kho chứa nhiên liệu bên ngoài phi thuyền con thoi Discovery.

Những vết nứt được phát hiện ở hai bồn chứa dài 6 mét ở sườn tàu hồi cuối tuần qua, trong khi các công nhân bắt đầu sửa chữa những vết nứt trên bề mặt bằng nhôm của phi thuyền.

Theo dự trù phi thuyền con thoi Discovery được phóng đi tại trạm phóng phi thuyền ở bang Florida thứ Tư tuần rồi đểâ thực hiện việc xây dựng trạm Không gian Quốc tế, nhưng cuộc phóng phi thuyền đã bị hoãn lại khi người ta phát hiện bồn chứa nhiên liệu bên ngoài bị dò khí hydro.

Các quản đốc cao cấp của NASA sẽ họp vào ngày thứ Hai để lượng định việc sửa chữa và quyết định xem phi thuyền Discovery có thể được sửa chữa kịp vào thời điểm phóng sắp tới, bắt đầu vào ngày 30 tháng 11 này hay không hay không.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG