Đường dẫn truy cập

Không lực Hoa Kỳ phóng máy bay vũ trụ X-37B


Máy bay vũ trụ X-37B

Không quân Hoa Kỳ vừa phóng một phi cơ vũ trụ không người lái từ mũi Canaveral, thuộc bang Florida, trong một phi vụ được giữ bí mật.

Trong một thông cáo, Không Quân Hoa Kỳ cho biết phi cơ thử nghiệm X-37B để đưa vào quỹ đạo được một tên lửa phóng đi hồi khuya hôm qua.

Đây là một phi cơ vũ trụ robot tương tự như một phi thuyền con thoi nhỏ.

Không lực Hoa Kỳ nói chiếc máy bay vũ trụ này được thiết kế để nhằm tạo điều kiện để tiến hành các cuộc thử nghiệm trên quỹ đạo, dù họ không tiết lộ chi tiết về các cuộc thử nghiệm cũng như không cho biết nó chuyên chở những gì.

Trong thông cáo của Không quân Hoa Kỳ, đại tá Andre Lovett nói rằng việc phóng máy bay vũ trụ X-37B giúp đảm bảo cho các chiến đấu cơ của Mỹ được cung cấp các khả năng cần thiết trong tương lai.

Máy bay vũ trụ X-37B có thể lưu lại trên quỹ đạo tới 9 tháng, nhưng Không lực Hoa Kỳ không thông báo thời gian nó sẽ ở trên vũ trụ là bao lâu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG