Đường dẫn truy cập

Trạm không gian có thêm mô đun Tranquility


Cơ quan hàng không và không gian Hoa kỳ, tức NASA, cho biết các cánh cửa của căn phòng mới nhất trên Trạm Không gian Quốc tế đã được mở và vài phi hành gia đã tiến vào bên trong lần đầu tiên.

Người chỉ huy Trạm không gian, ông Jeff Williams đã mở cửa vào mô đun Tranquility hồi tối thứ Sáu giờ miền đông nước Mỹ.

Theo chân ông là phi hành gia trưởng của phi thuyền con thoi Endeavor, ông George Zamka, cùng với vài phi hành gia khác. Những người này đang làm việc để thiết đặt hệ thống máy móc bên trong mô đun.

Sau đó cánh cửa vào mái vòm quan sát của mô đun Tranquility, được gọi là 'cupola', cũng được mở trong một thời gian ngắn.

Trước đó trong ngày thứ Sáu các phi hành gia đã ráp mô đun Tranquility trong cuộc đi bộ kéo dài 6 tiếng rưỡi đồng hồ.

Bộ phận quan sát có thể tích 792 mét khối này giúp cho người bên trong nhìn rõ trái đất và theo dõi những cuộc đi bộ bên ngoài trạm không gian.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG