Đường dẫn truy cập

Hiệp định START Nga-Mỹ bắt đầu có hiệu lực


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton và ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã trao đổi các văn kiện phê chuẩn, chính thức khởi động hiệp ước START mới, ngày 5 tháng 2, 2011.

Hiệp định mới giữa Hoa Kỳ và Nga về tài giảm vũ khí chiến lược đã bắt đầu có hiệu lực.

Trong buổi lễ hôm nay ở Munich, Đức, ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton và ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov đã trao đổi các văn kiện phê chuẩn, chính thức khởi động hiệp ước mới này. Buổi lễ diễn ra bên lề một hộï nghị an ninh được tổ chức ở Munich.

Bà Clinton gọi hiệp định này là sự hợp tác sáng suốt và phù hợp với lợi ích của mọi người. Ông Lavrov nói rằng hiệp ước này sẽ tăng cường ổn định quốc tế.

Hiệp định START Mới giới hạn số đầu đạn hạt nhân của mỗi nước ở mức 1,550, giảm 30% so với giới hạn đề ra năm 2002.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và Tổng thống Nga Dmitry Medvedev đã ký hiệp định này hồi tháng tư năm ngoái để thay cho hiệp định ký kết năm 1991 vào những ngày cuối của Chiến tranh Lạnh.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG