Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ thông báo nhầm cho nước khác về vụ bắt giữ công dân Nga


Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Mỹ, P.J. Crowley

Hoa Kỳ xin lỗi Nga vì đã không cho phép một công dân của nước này bị bắt giữ trong vụ án ma túy quốc tế được tiếp xúc với tòa lãnh sự ngay lập tức, viện dẫn lý do một giới chức Mỹ đã thông báo nhầm cho một quốc gia khác.

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Mỹ, P.J. Crowley, hôm thứ năm cho biết một nhân viên đã bấm nhầm nút, gửi fax thông báo nhầm sang tòa đại sứ của một nước thứ ba, tuy nhiên ông Crowley không tiết lộ đó là quốc gia nào.

Văn bản thông báo bằng fax lẽ ra phải gửi cho các giới chức Nga nói rằng nghi can Konstantin Yaroshenko bị dẫn độ từ Liberia sang Hoa Kỳ về các tội danh vận chuyển ma túy.

Phát ngôn nhân Bộ Ngoại giao Mỹ cũng cho biết thêm Yaroshenko đã được cho phép tiếp xúc với tòa lãnh sự tuy muộn, điều chỉnh lại thông báo trước đây của Hoa Kỳ rằng các nhà ngoại giao Nga đã được tiếp xúc với đương sự ngay lập tức sau khi đương sự được đưa tới New York.

Thông thường, sau khi tiến hành bắt giữ một người nước ngoài, Hoa Kỳ thông báo với nước đó trong vòng 72 giờ đồng hồ.

Ông Crowley cho hay vụ việc giờ đây đang được các giới chức luật pháp của Hoa Kỳ giải quyết và tranh cãi ngoại giao với Moscow xem như đã được khép lại.

XS
SM
MD
LG