Đường dẫn truy cập

Kiến thức của người Mỹ về tôn giáo không đồng đều


Cuộc nghiên cứu về sự hiểu biết của người Mỹ đối với tôn giáo cho thấy số đông người Mỹ không được biết về giáo lý
Cuộc nghiên cứu về sự hiểu biết của người Mỹ đối với tôn giáo cho thấy số đông người Mỹ không được biết về giáo lý

Một cuộc nghiên cứu tại Mỹ cho thấy nhiều người Mỹ biết tương đối ít về sinh hoạt và truyền thống tôn giáo, dù đối với tín ngưỡng của họ hay đối với các tôn giáo khác.

Tổ chức Pew về Tôn giáo và Đời sống Công cộng đã hỏi 3.400 người Mỹ về hiểu biết tôn giáo của họ và trung bình họ chỉ trả lời đúng có 50%.

Kết quả cuộc thăm dò được công bố hôm thứ Ba cho thấy số người Mỹ không tin vào Thượng Đế hay không chắc có Thượng Đế có số điểm cao nhất.

Những người vô thần và người theo thuyết không thể biết được gì về sự tồn tại của Thượng Đế trả lời đúng 21 câu trong số 32 câu hỏi, tiếp theo là người Do Thái và người theo đạo Mặc Môn. Hai nhóm người này trả lời đúng khoảng 20 câu hỏi.

Cuộc nghiên cứu cũng cho thấy chỉ có 47% người Mỹ biết Đức Đạt Lai Lạt Ma là Phật tử. Chưa tới 40% nhận ra được thần Vishnu và Shiva có liên hệ đến Ấn Độ giáo. Và chỉ có 27% biết hầu hết người Indonesia theo Hồi Giáo dù nước này có số dân theo Hồi Giáo đông nhất thế giới.

Những cuộc nghiên cứu trước đây của tổ chức Pew xếp hạng Hoa Kỳ là một trong những quốc gia có tự do tôn giáo nhất trong số những nước phát triển trên thế giới. Khoảng 60% người lớn tuổi ở Mỹ nói tôn giáo rất quan trọng trong đời sống của họ.

Tuy nhiên Pew nói cuộc nghiên cứu về sự hiểu biết của người Mỹ đối với tôn giáo cho thấy số đông người Mỹ không được biết về giáo lý, cách hành đạo, lịch sử và những khuôn mặt nổi bật của những tôn giáo lớn truyền thống, kể cả tôn giáo mà họ đang theo.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG