Đường dẫn truy cập

Bưu điện Mỹ định tăng giá cước


Bưu điện Mỹ định tăng giá cước

Bưu điện Mỹ định tăng giá gởi một bức thư lên 2 xu, nâng giá một con tem bên trong nước Mỹ thành 46 xu (gần 9.000 đồng Việt Nam).

Bưu điện Mỹ đang phải đối mặt với 7 tỉ đô la thâm thủng ngân sách trong năm tới và đang có ý giảm số ngày phát thư chỉ còn 5 ngày, thay vì 6 ngày một tuần; và đóng cửa một số cơ sở để tiết kiệm. Trước đó, ngành này đã sa thải hàng ngàn nhân viên.

Con số thư gởi đi giảm sút do nền kinh tế yếu nên số quảng cáo bằng thư gởi đi cũng bị cắt giảm. Số lượng thư gởi đi còn bị ảnh hưởng vì nhiều người sử dụng Internet để liên lạc với người thân trong gia đình, hay nhận và trả các loại hóa đơn trực tuyến.

Việc tăng giá tem sẽ có hiệu lực vào tháng Giêng sang năm nếu được Ủy ban Định giá Tem thư chuẩn nhận. Nhiều công ty gởi quảng cáo qua đường bưu điện cho biết sẽ nỗ lực ngăn chận việc tăng giá này.

Bưu điện Mỹ tăng giá tem thư lần cuối cùng vào tháng 5, 2009.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG