Đường dẫn truy cập

Nhiều nhân viên Bưu điện Mỹ có thể bị sa thải


Bưu điện Mỹ lỗ 8 tỉ đô la trong năm ngoái và sẽ lỗ 8 tỉ đô la nữa trong năm nay

Kinh tế đình trệ và việc sử dụng email, điện thoại tinh khôn ngày càng phổ biến buộc Bưu điện Mỹ phải xét đến một số biện pháp quyết liệt.

Bản thảo những đề nghị mà truyền thông Mỹ nắm được hôm thứ Năm và thứ Sáu cho thấy Bưu điện muốn ra khỏi những hợp đồng với công đoàn hiện hữu và bỏ bớt 30% lực lượng lao động trong vòng 4 năm tới.

Đề nghị kêu gọi Bưu điện bớt 220.000 trong số 560.000 nhân viên toàn thời gian. Phúc trình cho biết có thể bỏ bớt 100.000 việc làm xuyên qua chương trình hồi hưu và tình nguyện nghỉ việc. Con số còn lại là sa thải.

Một đề nghị khác yêu cầu Bưu điện rút khỏi kế hoạch bảo hiểm sức khỏe và hồi hưu của liên bang, và thiết lập kế hoạch riêng để giảm bớt chi phí.

Bưu điện là một cơ quan của chính phủ nhưng được hoạt động như một doanh nghiệp tư, không có tài trợ của chính phủ.

Dù đã cắt giảm 110.000 việc làm trong những năm gần đây, Bưu điện vẫn lỗ 8 tỉ đô la trong năm ngoái và sẽ lỗ 8 tỉ đô la nữa trong năm nay.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG