Đường dẫn truy cập

Tòa thượng thẩm bang Utah xử lại vụ án đa thê của 1 thủ lãnh giáo phái


Tòa thượng thẩm ở Utah ra lệnh xử lại ông Warren Jeffs, bị kết án vì tội đồng lõa trong vụ ép một cô gái 14 tuổi kết hôn với người anh họ 19 tuổi

Một tòa án tại bang Utah miền tây Hoa Kỳ đã xem lại bản án của một thủ lãnh đa thê của một giáo phái, và ra lệnh xét xử lại.

Hôm thứ Ba, tòa thượng thẩm tại Utah đã ra lệnh xét xử lại cho ông Warren Jeffs, bị kết án năm 2007 vì 2 tội danh đồng lõa trong vụ hãm hiếp để ép một cô gái 14 tuổi phải kết hôn với người anh họ 19 tuổi của cô.

Tòa nêu lên những lầm lẫn trong chỉ thị cho bồi thẩm đoàn đã khiến cho bị cáo Jeffs không được xét xử công bằng. Hiện ông ta đang thọ 2 bản án tù 5 năm cho tới chung thân.

Công tố viện lý luận rằng bị cáo Jeffs đã sử dụng uy quyền tôn giáo của ông ta để ép buộc cô gái vị thành niên phải kết hôn với người anh họ, bất chấp sự phản đối của cô gái trong cuộc hôn nhân dàn xếp này.

Bị cáo Jeffs được coi là lãnh tụ tinh thần của giáo phái Fundamentalist Church of Jesus Christ of Latter Day Saints.

Những tín đồ giáo phái này lấy nhiều vợ, và hôn nhân do các lãnh đạo giáo phái dàn xếp. Hầu hết những tín đồ giáo phái này sống ở bang Utah, Arizona và Texas.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG