Đường dẫn truy cập

12 tiểu bang Mỹ tổ chức bầu cử sơ bộ


12 tiểu bang Mỹ tổ chức bầu cử sơ bộ
12 tiểu bang Mỹ tổ chức bầu cử sơ bộ

Mười hai bang của nước Mỹ đang tổ chức bầu cử sơ bộ trong đảng để lựa chọn những ứng cử viên cho cuộc bầu cử giữa kỳ sẽ được tổ chức cuối năm nay.

Từ trước đến nay, đảng đang cầm quyền tại Tòa Bạch Ốc, hiện giờ là đảng Dân Chủ, sẽ mất nhiều ghế trong cuộc bầu cử giữa kỳ.

Tuy nhiên cuộc bầu cử hôm thứ Ba diễn ra giữa lúc có khuynh hướng ngày càng cao trong các cử tri trên toàn nước Mỹ chống lại những người đương nhiệm.

Cuộc vận động tranh cử của Tiểu bang California miền tây nước Mỹ vào ghế Thống đốc và Thượng nghị sĩ được mọi người chú ý. Thống đốc Arnold Schwarzenegger, cựu diễn viên điện ảnh Hollywood không được ra tranh cử vì giới hạn của nhiệm kỳ.

Tại bang láng giềng Nevada, 13 ứng cử viên đảng Cộng hòa đang ganh đua quyết liệt để giành lấy cơ hội đối đầu với Lãnh tụ khối đa số Thượng viện Harry Leid, hiện mức ủng hộ đang xuống thấp theo những cuộc thăm dò ý kiến gần đây.

Ứng cử viên dẫn đầu ở bang này là bà Sharron Angle, trước đây là một nhà làm luật của bang Nevada và là ứng cử viên được ưa chuộng của phong trào chính trị bảo thủ Tea Party.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG