Đường dẫn truy cập

Tổng thống Hoa Kỳ: giảm thuế hay ký hiệp định vũ khí với Nga?


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng ký hiệp định vũ khí hạt nhân mới với Nga là quan trọng cho an ninh quốc gia, nhưng giảm thuế cho thành phần trung lưu Mỹ là chuyện có ưu tiên hơn.

Tổng thống Obama mở cuộc họp báo hôm thứ Ba sau khi họp hai giờ đồng hồ với lãnh đạo hai đảng tại Quốc hội, lần đầu tiên sau khi có cuộc bầu cử giữa kỳ.

Hiệp định START ký với Nga sẽ cắt kho vũ khí hạt nhân của Nga và Mỹ khoảng 30%.

Ông Obama nói hiệp định này có sự ủng hộ rộng rãi của các giới chức quốc phòng, ngoại giao, và các nhà làm luật của cả hai đảng. Một số đảng viên Cộng hòa lo ngại hiệp định có thể làm giảm bớt khả năng phòng vệ bằng tên lửa của Mỹ.

Trưởng khối Cộng hòa, Dân biểu John Boehner nói rằng đảng của ông đã nhất trí rằng giảm thuế và giảm công chi phải được đặt vào hàng ưu tiên cao, còn các vấn đề khác có thể xét đến khi thời gian thuận tiện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG