Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ xin lỗi về việc treo ngược cờ Philippines


Hôm Chủ Nhật Hoa Kỳ đã xin lỗi về việc treo ngược cờ Philippines tại một cuộc họp báo nói về các Thủ tướng của hai nước. Nữ phát ngôn nhân Sứ quán Hoa Kỳ tại Philippines, bà Rebecca Thompson, nói rằng, sự cố xảy ra hôm Thứ Sáu là một “lỗi lầm thành thật.” Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và Tổng thống Philippines Benigno Aquino đã chụp hình chung với nhau hôm Thứ Sáu tại New York, tại một cuộc họp của lãnh đạo các nước trong Hiệp Hội Các Quốc Gia Đông Nam Á.

Phía sau Tổng thống Benigno Aquino là lá cờ Philippines treo trên cột, với sọc đỏ thay vì sọc xanh của lá cờ ở phía trên. Tại Philippines, treo cờ sọc xanh ở phía trên khi đất nước thanh bình, việc thay đổi vị trí của sọc này có ý nghĩa là đất nước đang có chiến tranh.

Một phát ngôn nhân của chính phủ Philippines nói rằng, chính phủ hiểu rằng treo cờ theo vị trí này là một lầm lẫn vô tình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG