Đường dẫn truy cập

Thử nghiệm tàu hớt dầu mới ở Vịnh Mexico


Các nỗ lực thu dọn dầu loang tại Vịnh Mexico sẽ sớm tiến triển nếu các cuộc thử nghiệm một chiếc tàu hớt dầu mới được diễn ra suôn sẻ.

Hôm thứ sáu, các toán nhân viên đã bắt đầu thử nghiệm chiếc tàu khổng lồ của Đài Loan được đặt tên là “Con cá voi”, và các hoạt động thử nghiệm được tiếp diễn đến ngày hôm qua.

Con tàu có chiều dài khoảng 275 mét hút nước biển có chứa dầu qua các lỗ thông hơi, phân tách dầu ra, rồi sau đó bơm nước được làm sạch trở lại vào Vịnh.

Nhà sản xuất con tàu này cho biết mỗi ngày chiếc tàu có thể chế biến tới 80 triệu lít nước có lẫn dầu.

Một nhóm nhỏ các chiếc tàu gạn dầu khác cũng làm việc hết tốc lực trong ngày hôm qua, sau khi bị đình trệ hoạt động trong vài ngày vì các điều kiện thời tiết khắc nghiệt do cơn bão Alex gây ra.

Bão Alex cũng làm trì hoãn công tác bố trí một con tàu thứ ba có nhiệm vụ ngăn chặn dầu loang, nhằm tăng gấp đôi lượng dầu thu dọn lên tới 53.000 thùng mỗi ngày.

Theo dự kiến, con tàu này sẽ được đưa vào hoạt động trong tuần tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG