Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ chấm dứt tìm kiếm 11 công nhân mất tích sau vụ nổ giàn khoan dầu


Lực lượng Phòng vệ Duyên hải Hoa Kỳ đã quyết định chấm dứt công tác tìm kiếm 11 công nhân bị mất tích sau khi một giàn khoan dầu ở Vịnh Mexico phát nổ và bốc cháy hôm thứ 6.

Vị tướng hàng đầu của lực lượng này, Phó Ðô đốc Mary Landry, cho biết các toán nhân viên đã tìm kiếm trong một khu vực rộng lớn xung quanh giàn khoang trong 3 ngày. Bà nói rằng có phần chắc là những người mất tích đã thiệt mạng.

11 người bị thương trong vụ nổ, rốt cuộc đã làm cho giàn khoan bị thiêu rụi nhưng không gây ra thiệt hại nào đáng kể cho môi trường.

Hôm qua Tòa Bạch Ốc nói rằng vụ nổ này sẽ không thay đổi đề nghị của chính phủ Obama về việc khoan các giếng dầu mới ngoài khơi. Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Robert Gibbs nói rằng Tổng thống Obama vẫn tin tưởng là đa số các hoạt động khoan dầu ngoài khơi có thể được thực hiện một cách an toàn và vụ nổ này không tạo ra những nghi vấn mới về kế hoạch thăm dò dầu khí ngoài khơi.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG