Đường dẫn truy cập

Mỹ muốn tránh những sai sót từng mắc phải với Bắc Triều Tiên


Phó Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ James Steinberg

Một giới chức ngoại giao hàng đầu của Hoa Kỳ nói rằng Hoa Kỳ chuẩn bị nối lại của cuộc đàm phán với Bắc Triều Tiên, nhưng muốn tránh những sai sót từng mắc phải trong các cuộc thương thảo trước đây với quốc gia cộng sản này.

Phó Bộ trưởng Ngoại giao James Steinberg nói với tạp chí Chính sách Đối ngoại trong một cuộc phỏng vấn được đăng tải hôm qua rằng không có một chính sách nào là một chính sách đúng mãi mãi.

Về vấn đề Bắc Triều Tiên, ông nói lập trường cơ bản của Hoa Kỳ là sẵn sàng tham gia đàm phán, nhưng Hoa Kỳ cũng muốn tránh những sơ sót đã xảy ra trong quá khứ.

Ông Steinberg là giới chức cao cấp thứ hai của Bộ Ngoại giao tham gia hoạch định các chính sách quan trọng của Hoa Kỳ tại châu Á và những nơi khác. Ông cũng dự trù sẽ rời khỏi chức vụ vào tháng tới.

Trong cuộc phỏng vấn, ông Steinberg nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc lắng nghe những quan điểm khác nhau và trao đổi với những người bên ngoài chính phủ.

Ông Steinberg ca ngợi Ngoại trưởng Hillary Clinton đã lắng nghe những quan điểm khác nhau về hầu hết các chính sách quan trọng.

Ông Steinberg cũng nói rằng việc ra đi của bất cứ chuyên gia nào trong chính phủ không có nghĩa là dấu hiệu của một sự thay đổi lớn trong chính sách.

Ông nói rằng chính sách rút cuộc vẫn phát xuất từ các nhà lãnh đạo cao nhất, chẳng hạn như Tổng thống Obama và Ngoại trưởng Clinton, và các nhà lãnh đạo đó đã làm việc với các vấn đề châu Á hai năm rưỡi vừa qua trong chức vụ hiện thời.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG