Đường dẫn truy cập

Mỹ chưa quyết định cấp thị thực cho Đặc sứ Bắc Triều Tiên


Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ P. J. Crowley

Hoa Kỳ cho biết là chưa quyết định chấp thuận cho Đặc sứ Bắc Triều Tiên về hạt nhân vào Mỹ hay không, nếu ông này chấp thuận lời mời tham dự một cuộc hội thảo về học thuật trong tháng này.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ P.J. Crowley hôm thứ Tư nói với các phóng viên tại Washington rằng Bắc Triều Tiên đã yêu cầu cấp thị thực cho ông Kim Kye kwan.

Ông Crowley cho biết thêm hiện chưa rõ ông Kim đã chính thức nộp đơn đi Mỹ hay chưa và Washington chưa quyết định về việc này.

Hoa Kỳ đang cố thuyết phục Bắc Triều Tiên trở lại các cuộc đàm phán về giải trừ hạt nhân của Bắc Triều Tiên; bao gồm cả Nam Triều Tiên, Trung Quốc, Nhật Bản và Nga.

Cũng hôm thứ Tư, Ngoại trưởng Nam Triều Tiên Yu Myung-hwan tuyên bố tại Seoul Hoa Kỳ và Bắc Triều Tiên có thể thảo luận trực tiếp về vấn đề hạt nhân nếu ông Kim đến Mỹ tham dự hội thảo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG