Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama sẽ vinh danh Martin Luther King Jr


Ông King là một nhà truyền giáo Baptist, và ông đã đấu tranh chống lại tình trạng phân biệt chủng tộc hồi những năm 50 và 60, chủ yếu là tại miền nam Hoa Kỳ (hình chụp ngày 9/5/1963)

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama dự kiến sẽ vinh danh ông Martin Luther King Jr. trong buổi lễ thường niên trên toàn quốc nhằm tôn vinh lãnh tụ dân quyền bị ám sát.

Ông Obama và phu nhân Michelle dự kiến sẽ tham gia một buổi lễ tưởng nhớ ngày hôm nay tại Washington, trong khi các thành viên nội các của Tổng thống sẽ tham gia các sự kiện trên khắp đất nước.

Ông King là một nhà truyền giáo Baptist, và ông đã đấu tranh chống lại tình trạng phân biệt chủng tộc hồi những năm 50 và 60, chủ yếu là tại miền nam Hoa Kỳ.

Ông đã nổi tiếng sau khi dẫn đầu một cuộc biểu tình thành công chống lại sự phân chia hệ thống xe buýt Alabama, Montgomery.

Năm 1964, Hoa Kỳ đã thông qua Bộ luật lịch sử về Dân quyền, quy định việc phân chia là bất hợp pháp. Ông King đoạt Giải Nobel Hòa bình cũng trong năm đó.

Ông King bị ám sát ngày 4/4/1968 tại Memphis, Tennessee.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG