Đường dẫn truy cập

TT Obama nêu tên các nhân vật được trao tặng huân chương Tự Do


Tổng Thống Obama nói những người được chọn để nhận huân chương Tự Do đã sống một đời phi thường, và đóng góp để Hoa Kỳ và thế giới trở thành một nơi tốt đẹp hơn

Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama đã chọn cựu Tổng Thống Hoa Kỳ George W. Bush, Thủ Tướng Đức Angela Merkel, và 13 nhân vật khác để trao tặng Huân Chương Tự Do của Tổng Thống, huân chương dân sự cao quý nhất của Hoa Kỳ.

Tòa Bạch Ốc loan báo danh tánh các nhân vật được trao tặng huân chương Tự Do hôm Thứ Tư, kể cả thi sĩ Maya Angelou, và nhà đầu tư Warren Buffett.

Tổng Thống Obama nói những người được chọn để nhận huân chương Tự Do đến từ nhiều thành phần xã hội khác nhau, và đã có thành tích xuất sắc trong nhiều lãnh vực.

Nhưng nhà lãnh đạo Mỹ nói thêm rằng tất cả các vị đó đã sống một đời phi thường, và đóng góp để giúp Hoa Kỳ và thế giới trở thành một nơi chốn tốt đẹp hơn.

Tòa Bạch Ốc cho biết Tổng Thống Obama sẽ trao tặng các huân chương Tự Do trong một buổi lễ được tổ chức vào đầu năm tới.

Các nhân vật khác cũng được chọn để nhận huân chương của Tổng Thống, gồm có họa sĩ Mỹ Jasper Johns, nhạc sĩ cello Yo Yo Ma, cựu ngôi sao bóng rổ Bill Russell, và dân biểu John Lewis, một nhà hoạt động lâu năm tranh đấu cho dân quyền.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG