Đường dẫn truy cập

FBI bắt giữ 127 người trong vụ truy quét các băng đảng Mafia


Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder nói với các phóng viên ở Brooklyn, New York về các vụ bắt giữ

Các đặc vụ FBI của Hoa Kỳ đã bắt giữ 127 thành viên băng đảng Mafia và các cộng sự, trong một chiến dịch truy quét tội phạm có tổ chức lớn nhất trong lịch sử của Cục Điều tra Liên bang.

Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder phát biểu với các phóng viên ở Brooklyn, New York ngày hôm qua rằng các vụ bắt giữ diễn ra sáng ngày hôm qua.

Ông nói rằng các nghi can bị bắt ở các bang miền đông bắc Hoa Kỳ như New York, New Jersey và Rhode Island vì các tội danh liên quan đến buôn lậu ma túy, tống tiền và giết người.

Ông Holder nói rằng các đặc vụ đã bắt giữ các nghi can thuộc 7 băng đảng tội phạm có tổ chức người Mỹ gốc Ý ở vùng đông bắc, và một người bị bắt giữ ở Ý.

“Năm gia đình” khét tiếng ở New York nằm trong các nhóm tội phạm có tổ chức có tên La Cosa Nostra đã bị nhắm làm mục tiêu.

Những gia đình này từ trước tới nay có liên hệ với các băng đảng Mafia ở Sicily, của Ý

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG