Đường dẫn truy cập

Ngoại trưởng Clinton: Lực lượng Libya có thể đã sử dụng bom chùm


Bức ảnh của tổ chức hoạt động cho nhân quyền HRW cung cấp cho thấy một phần của một bom chùm, được cho biết đã tìm thấy ở Misrata, Libya hôm 14/4/11

Ngoại trưởng Mỹ Hillary Clinton nói có những phúc trình cho thấy lực lượng của nhà lãnh đạo Libya Moammar Gadhafi có thể đã sử dụng bom chùm trong cuộc chiến chống phe nổi dậy.

Bà Clinton không cho biết thêm chi tiết nhưng nói rằng tại Misrata thành phố phía tây Libya các lực lượng chính phủ đã có những hoạt động đáng trách chống lại thường dân và gây quá nhiều thiệt hại nhân mạng và thống khổ.

Bom chùm làm văng ra những mảnh nhỏ gây chết người trên một khu vực rộng lớn gây ra hiểm nguy đặc biệt cho thường dân.

Ngoại trưởng Mỹ bày tỏ sự thương tiếc sâu xa đối với những người thiệt mạng và nói thêm bà rất buồn về cái chết của hai nhà báo tại Misrata.

Bà Clinton nói nhà cầm quyền Libya tiếp tục quấy nhiễu và giam cầm những nhà báo. Bà kêu gọi trả tự do cho tất cả những người Mỹ bị giam cầm không có lý do chính đáng trong đó có ít nhất hai nhà báo.

Bà nói các giới chức Libya không cung cấp tin tức chính xác có bao nhiêu người Mỹ bị bắt giữ.

Bà Clinton nói cộng đồng quốc tế vẫn đoàn kết trong quyết tâm và lập lại lời kêu gọi ông Gadhafi từ chức.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG