Đường dẫn truy cập

Không nhiều lễ lạc mừng Lễ Lao động tại Hoa Kỳ


Thống đốc Michigan Rick Snyder (thứ năm từ bên phải) dẫn đầu cuộc đi bộ hàng năm qua chiếc cầu Mackinac mừng lễ Lao động tại Hoa Kỳ, ngày 5/9/2011

Hôm nay là ngày lễ Lao động tại Hoa Kỳ, ngày chào mừng truyền thống cho giới công nhân, mà năm nay phải chứng kiến cảnh đất nước chật vật chống chọi với tỷ lệ thất nghiệp cao liên tục và tình trạng phát triển công ăn việc làm trì trệ.

Ngày lễ Lao Động được chính thức công nhận tại Hoa Kỳ từ năm 1894 và trong nhiều năm thường được thường được tổ chức như là ngày lễ cuối cùng của mùa hè qua các cuộc họp mặt gia đình và cuộc diễn hành của công nhân trước khi thời tiết mát mẻ quay lại.

Trong một số cộng đồng, Lễ Lao động là ngày cuối cùng trước khi năm học mới của trẻ em bắt đầu.

Các cuộc diễn hành của công nhân được tổ chức ở các thành phố lớn, nhưng phong trào lao động có tổ chức của Hoa Kỳ đã suy giảm nhiều so với cao điểm trong những năm sau Thế chiến thứ Hai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG