Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ kiện nhà thầu quân sự KBR gian lận hợp đồng


Hoa Kỳ kiện nhà thầu quân sự KBR gian lận hợp đồng

Bộ Tư pháp Hoa Kỳ cho hay họ đang kiện nhà thầu quân sự KRB có trụ sở tại Texas tội bắt chính phủ chi trả bất hợp pháp các khoản tiền mà họ thuê dịch vụ bảo vệ an ninh tư trái phép ở Iraq.

Tuy nhiên, phía công ty KBR cho rằng dịch vụ an ninh này là cần thiết vì quân đội không bảo vệ họ.

Hôm thứ năm, Bộ Tư pháp Hoa Kỳ loan báo về vụ kiện, nói rằng chi nhánh cũ của công ty Halliburton đã ký hợp đồng cung cấp hỗ trợ hậu cần cho các hoạt động quân sự của Mỹ tại Iraq, bao gồm các dịch vụ ăn uống, di chuyển, giặt ủi, và thư tín.

Nhà thầu KBR bị tố cáo đã vi phạm hợp đồng qua việc thuê mướn các nhân viên an ninh tư không đăng ký với Bộ Nội vụ Iraq lại bắt chính phủ Mỹ chi trả cho những dịch vụ này.

Nguyên đơn cũng nói rằng các nhà thầu phụ đã vi phạm quy định rằng họ chỉ di chuyển bằng các xe quân sự.

Theo tố cáo, các vụ việc vi phạm này diễn ra trong thời gian từ năm 2003 đến năm 2006.

Lên tiếng tối hôm qua, một phát ngôn nhân của KBR nói rằng quân đội đã vi phạm hợp đồng với họ qua việc đã nhiều lần không cung cấp sự bảo vệ cần thiết cho các nhà thầu tại Iraq.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG