Đường dẫn truy cập

Một phụ nữ Mỹ không nhận tội ủng hộ khủng bố


Collen LaRose, người tự xưng là “Jane Thánh Chiến,” và là người đã bị truy tố về những tội hình sự có liên quan tới khủng bố

Một phụ nữ Hoa Kỳ đã không nhận tội trước cáo trạng âm mưu hỗ trợ cho các phần tử khủng bố trong một vụ án có liên quan tới một phụ nữ khác được biết tới với cái tên “Jane Thánh Chiến.”

Jaimie Paulin- Ramirez đã không nhận tội tại phiên tòa ở Philadelphia hôm Thứ Tư. Những tội danh khủng bố mà bà bị truy tố có thể khiến bà lãnh bản án tối đa 15 năm tù.

Bộ Tư Pháp nói rằng, bà Jaimie Paulin-Ramirez có liên hệ với Collen LaRose, người tự xưng là “Jane Thánh Chiến,” và là người cũng đã bị truy tố về những tội hình sự có liên quan tới khủng bố.

Bà Paulin-Ramirez, 31 tuổi, đã ra trình diện nhà chức trách Hoa Kỳ tuần trước.

Bà là một trong bảy người bị bắt tại Ireland hồi tháng trước vì bị tố cáo âm mưu giết một họa sĩ vẽ tranh biếm họa từng vẽ một bức tranh về nhà tiên tri Muhammad khiến các tín đồ Hồi Giáo phẫn nộ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG