Đường dẫn truy cập

Mỹ lo ngại Iran gia tăng đàn áp đạo Baha’i


Hoa kỳ cho biết họ ngày càng lo ngại nhiều hơn về nạn đàn áp đang tiếp diễn ở Iran đối với các tín đồ đạo Baha’i và những tôn giáo thiểu số khác.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Hoa kỳ, ông P.J. Crowley, cho biết hồi tối thứ Sáu rằng giới hữu trách Iran đã bắt giữ ít nhất 25 người theo đạo Baha’i trong vài tuần qua. Ông nói rằng hiện có tới 60 tín đồ Baha’i bị cầm tù ở Iran vì tín ngưỡng của mình.

Baha’i là một tôn giáo độc thần khởi phát ở Iran vào thế kỷ 19 nhưng bị cấm hoạt động sau cuộc Cách mạng Hồi giáo năm 1979. Các giới chức Iran cho rằng Baha’i là tà đạo và đã sách nhiễu, giam cầm, và xử tử các tín đồ đạo này.

Ông Crowley cho biết nhà chức trách Iran cũng giam giữ hơn 10 tín đồ Cơ đốc giáo, trong đó có một số người bị giam mà không có cáo giác có cơ sở.

Ông Crowley yêu cầu chính phủ ở Tehran thực thi nghĩa vụ bảo vệ các quyền con người của dân chúng Iran.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG