Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ không trao đổi tù nhân với Iran


Hoa Kỳ không trao đổi tù nhân với Iran

Hoa Kỳ cho biết “không quan tâm” tới chuyện trao đổi tù nhân với Iran, bởi vì 3 người Mỹ trẻ tuổi đi du lịch đường bộ đang bị Iran cầm giữ không thể được coi ngang bằng với những người Iran đang bị Hoa Kỳ giam giữ.

Phát ngôn viên Bộ Ngoại Giao P.J. Crowley nói rằng Hoa Kỳ hoan nghênh động thái của Iran nhằm giải quyết trường hợp của các thanh niên Mỹ đi cắm trại, và lặp lại lập trường của Washington, là họ phải được lập tức trả tự do.

Tuy nhiên ông nói các giới chức Mỹ không thấy có điểm tương đồng nào giữa các du khách ba lô Mỹ lạc đường sang lãnh thổ Iran, với những người Iran đã phạm các tội nặng như buôn lậu vũ khí.

Phát ngôn viên Crowley bác bỏ tin nói rằng các giới chức Mỹ đã thảo luận với các giới chức Iran về khả năng trao đổi tù.

Trong tuần, Tổng Thống Mahmood Ahmadinejad nói chính phủ ông đã thảo luận về việc đổi các thanh niên Mỹ lấy những người Iran đang bị Mỹ cầm tù.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Mike Hammer nói những lời bình luận của ông Ahmadinejad không đầy đủ.

Ông Hammer nói thêm rằng Hoa Kỳ hoan nghênh việc giải quyết trường hợp của các thanh niên Mỹ, nếu những lời bình luận của Tổng Thống Iran cho thấy nước này sẵn sàng giải quyết vụ này để hướng tới tương lai.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG