Đường dẫn truy cập

Các cảnh sát trưởng lo ngại về Luật Di trú của bang Arizona


Một nhóm các Cảnh sát trưởng Mỹ nói luật mới về Di trú gây nhiều tranh cãi của bang Arizona và những đề nghị tương tự tại các bang khác sẽ gây nên sự căng thẳng trong mối liên hệ giữa cảnh sát và các cộng đồng di dân và đưa đến việc gia tăng các tội phạm.

Các Cảnh sát trưởng trên toàn nước Mỹ nêu lên mối quan tâm của họ về luật này tại một cuộc họp hôm thứ Tư với Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder tại Washington.

Các Cảnh sát trưởng nói là việc quyết định một người cư ngụ tại Mỹ bất hợp pháp hay không sẽ làm xói mòn lòng tin cảnh sát đã gây dựng được trong các cộng đồng và làm chệnh hướng nguồn lực của các cơ quan thi hành luật pháp trong việc phòng chống tội phạm.

Nhóm các Cảnh sát trưởng chống Luật Di Trú Arizona gồm có Chủ tịch Hiệp hội các cảnh sát trưởng Arizona John Harris và Cảnh sát trưởng thành phố Tucson, Roberto Villasenor.

Bộ trưởng Tư pháp Eric Holder đang cứu xét việc có nên đệ đơn khiếu kiện luật di trú của Arizona hay không. Trước đây ông Holder tuyên bố lo ngại là luật này có thể bị lạm dụng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG