Đường dẫn truy cập

Nhiều nơi ở nước Mỹ oi bức trong đợt khí nóng


Trẻ em chơi đùa gần một vòi phun nước vì thời tiết nóng bức

Một đợt khí nóng diễn ra tại miền Trung và miền Nam Hoa Kỳ trong nhiều ngày, đang di chuyển về hướng đông đem nhiệt độ lên cao tới 38 độ C tại khu vực trải dài từ thành phố Chicago, tới thủ đô Washington.

Hôm thứ Năm, cơ quan dự báo thời tiết quốc gia cho biết có đưa ra những cảnh báo và khuyến cáo có hiệu lực về thời tiết nóng quá mức tại miền Trung và miền Đông Hoa Kỳ.

Tin tức báo chí cho biết mới đây đã có khoảng vài chục người chết vì những nguyên nhân liên quan tới khí nóng.

Tại miền Đông Hoa Kỳ nhiệt độ sẽ lên tới mức phá kỷ lục vào những ngày Thứ Sáu và Thứ Bảy, và các chuyên viên dự báo thời tiết cho biết nhiệt độ này chắc sẽ kéo dài cho tới tháng Tám.

Các chuyên gia cho biết thời tiết nóng bất thường gây ra bởi một điều kiện được gọi là “vòm nhiệt,” trong đó một hệ thống áp suất cao ép xuống một lớp không khí nóng và ẩm.

Nhà chức trách cảnh báo dân chúng nên uống nhiều nước và ở trong nhà nếu có thể. Một số địa điểm có những khu vực được tạo mát cho những người tránh khí nóng.

Trong khi đó, một số sở thú đã lắp quạt điện và cho thú vật nước đá để giữ cho chúng được mát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG