Đường dẫn truy cập

Chất béo không sinh cholesterol giúp giảm 1/5 nguy cơ mắc bệnh tim


Các cuộc nghiên cứu cho thấy thay thế chất béo bão hòa bằng loại chất béo không sản sinh cholesterol thì nguy cơ mắc bệnh tim giảm xuống.

Một cuộc nghiên cứu tại Mỹ cho thấy thay thế chất béo bão hòa bằng những chất béo khác tốt cho sức khỏe có thể giảm gần 1/5 nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

Các chuyên gia thường khuyên mọi người tránh hoặc không dùng chất béo bão hòa và cuộc nghiên cứu này cho thấy thay thế chất béo bão hòa bằng loại chất béo không sản sinh cholesterol thì nguy cơ mắc bệnh tim giảm xuống.

Chất béo bão hòa có trong thịt, thức ăn chiên xào, mỡ động vật và các sản phẩm từ sữa giữ nguyên chất béo như phó mát, phó mát dưới dạng kem và bơ.

Chất béo không sản sinh cholesterol thường thấy trong cá, lúa mì còn nguyên màng cám, chuối, các loại hạt và dầu như dầu hướng dương, dầu bắp, dầu đậu nành và dầu lanh.

Cuộc nghiên cứu duyệt xét lại những khám phá của 8 công trình nghiên cứu trước đây được thực hiện trên hơn 13.000 người.

Cuộc nghiên cứu do bệnh viện Phụ nữ và Brighham và trường Y khoa Harvard tại Boston, Massachusetts thực hiện.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG