Đường dẫn truy cập

Cơ quan y tế Mỹ hợp lý hóa việc phát triển các loại thuốc khẩn cấp


Cơ quan y tế Mỹ hợp lý hóa việc phát triển các loại thuốc khẩn cấp

Bộ Y tế và Xã hội của Mỹ đang đề nghị xem xét tỉ mỉ phương cách bộ đối phó với những trường hợp khẩn cấp về y tế như là vụ bùng phát dịch cúm heo hồi năm ngoái.

Trong một thông báo được công bố hôm thứ Năm, Bộ trưởng Kathleen Sebelius nói cần phải có sự uyển chuyển trong khả năng chế tạo vắcxin và các loại thuốc khác trong trường hợp có sự bùng phát dịch bệnh nghiêm trọng hay bị tấn công.

Bộ trưởng Sebelius nói thêm là bà kêu gọi duyệt xét lại các chính sách của bộ vào năm ngoái khi có vụ bùng phát dịch cúm heo với virút H1N1 trong năm 2009 và bộ gặp phải nhiều vấn đề trong việc đáp ứng những nhu cầu về vắcxin.

Việc duyệt xét lại này yêu cầu cải tổ lại tiến trình qui định của Cơ quan Quản trị Thực phẩm và Dược phẩm, cung cấp cho các khoa học gia tại cơ quan này nhiều nguồn lực hơn để tạo dễ dàng trong việc đưa thuốc mới ra thị trường.

Phúc trình cũng kêu gọi cung cấp nhiều tài nguyên cho các công ty nhỏ chuyên về kỹ thuật sinh học, nơi đã đạt được nhiều công trình khám phá mới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG