Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ cho hồi hương 323 di dân Haiti


Haiti là nước nghèo nhất vùng Tây bán cầu, đang cố gắng hồi phục sau trận động đất hồi tháng Giêng

Lực lượng Tuần duyên của Mỹ đã cho hồi hương 323 di dân Haiti bị chận bắt trong hai vụ khác nhau, trong lúc những người này đi trên những chiếc tàu quá tải ở vùng biển Caribê.

Số người định di dân này đã bị bắt hôm thứ Sáu và thứ Bảy tuần trước, và khi được đưa lên các tàu tuần duyên, họ đã được cấp thức ăn, nước uống, và khám sức khỏe.

Lực lượng Tuần duyên cho biết họ tiếp tục cho tàu và máy bay lảng vảng ở ngoài khơi Haiti để răn đe những người muốn nhập lậu Hoa Kỳ cũng như để cứu những người định vượt biển trên những chiếc tàu thô sơ, tham gia cuộc hành trình đầy nguy hiểm.

Haiti là nước nghèo nhất vùng Tây bán cầu, cả nước đang cố gắng hồi phục sau trận động đất khủng khiếp hồi tháng Giêng, làm khoảng 230.000 người chết và 1,5 triệu người mất nhà.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG