Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Tài chính Mỹ kêu gọi đạt ‘quy tắc’ về chính sách hối đoái


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Timothy Geithner bác bỏ các quan ngại về một cuộc chiến tiền tệ

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Timothy Geithner nói ông sẽ thúc giục các đối tác trong khối G20 đồng ý về các điều lệ tốt hơn nhằm điều chỉnh tỷ giá hối đoái khi họ họp bàn cuối tuần này ở Nam Triều Tiên.

Các quan ngại về một ‘cuộc chiến tiền tệ’, trong đó các quốc gia phá giá chỉ tệ của họ để giành lợi thế thương mại, đã chiếm hàng đầu tin tức trước các cuộc họp diễn ra vào ngày thứ Sáu và thứ Bảy tuần này tại Gyeongju.

Các thứ trưởng thương mại từ 20 nền kinh tế hàng đầu thuộc khối G20 sẽ gặp nhau tại đó vào ngày hôm nay.

Giáo sư kinh tế Joshua Aizenman tại Đại học California nhận định cuộc họp G20 diễn ra tại một thời điểm quan trọng.

Hãng tin tài chính Dow Jones đưa tin rằng một dự thảo tuyên bố chung chuẩn bị cho hội nghị kêu gọi các nước thành viên ‘kiềm chế tránh đua nhau phá giá (đồng nội tệ)’.

Ông Geither cũng bác bỏ các quan ngại về một cuộc chiến tiền tệ. Nhưng trong một cuộc phỏng vấn với tờ Wall Street Journal xuất bản hôm nay, ông Bộ trưởng nói rằng Hoa Kỳ ‘muốn các nước tiến tới một bộ quy tắc về chính sách tỷ giá hối đoái’.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG