Đường dẫn truy cập

Cảnh sát: Một binh sỹ Mỹ suýt tấn công nhân viên quân sự


Cổng vào căn cứ Fort Hood

Cảnh sát cho biết một binh sĩ Mỹ bị bắt sau khi những vật liệu dùng để làm bom được tìm thấy trong một phòng tại nhà trọ trong bang Texas, với dự tính dùng để tấn công nhân viên quân sự.

Cảnh sát trưởng địa phương Dennis Baldwin hôm thứ Năm cho hay nghi can đã sắp sửa thực hiện một cuộc tấn công vào Fort Hood, một căn cứ bộ binh Mỹ tại Texas. ông Baldwin mô tả đây là một âm mưu khủng bố.

Nhà chức trách nói người lính 21 tuổi này tên Nasser Jason Abdo, dường như hành động một mình. Abdo sẽ bị truy tố liên bang.

Abdo bị bắt hôm thứ tư tại Killeen, Texas sau khi nhà chức trách nhận được một nguồn tin về việc có thể có vật liệu làm bom trong phòng khách sạn của Abdo gần Fort Hood.

FBI nói nhân viên của cơ quan này tìm thấy vũ khí và thuốc súng trong phòng, nhưng Abdo bị bắt giữ vì những tội liên quan đến hình ảnh khiêu dâm trẻ em.

Các giới chức cũng nói Abdo trốn khỏi nơi đồn trú là Fort Campbell, bang Kentucky miền đông nước Mỹ vào ngày 4 tháng 7 vừa qua.

Fort Hood là nơi xảy ra vụ nổ súng vào tháng 11 năm 2009 làm 13 người thiệt mạng và 32 người khác bị thương.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG