Đường dẫn truy cập

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật cải tổ về an toàn thực phẩm


Hạ viện Mỹ thông qua dự luật cải tổ về an toàn thực phẩm

Hạ viện Hoa Kỳ hôm qua đã thông qua một dự luật cải tổ an toàn thực phẩm, và chuyển dự luật này lên cho Tổng thống ký thành luật. Việc chuẩn thuận này được tiến hành sau khi xảy ra các vụ ngộ độc gần đây liên quan tới lạc (đậu phọng), trứng, rau spinach và cà chua.

Dự luật sẽ cho phép Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) ngăn chặn tốt hơn các vụ bùng phát dịch bệnh liên quan tới thức ăn, thay vì hành động giải quyết sau khi các vụ việc xảy ra.

Chính phủ nay sẽ có nhiều quyền hơn để thanh tra các nhà máy sản xuất ở Hoa Kỳ và các nước khác cũng như để ra lệnh các vụ thu hồi sản phẩm. Hiện thời FDA chỉ có thể yêu cầu các công ty thu hồi sản phẩm.

Các nông trại và các nhà sản xuất lớn sẽ được yêu cầu phải lập ra các kế hoạch chi tiết bảo đảm an toàn thực phẩm cũng như lưu hồ sơ để chính phủ có thể dễ dàng theo dõi các thực phẩm bị thu hồi.

Các sản phẩm nhập khẩu cũng sẽ phải đối mặt với các hạn chế nghiêm ngặt hơn.

Dự luật trị giá 1,4 tỷ đôla được đề xuất tại Quốc hội hồi năm ngoái, nhưng đã vấp phải một số trở ngại trước khi được đưa ra thông qua Thượng viện hồi tháng trước, và được thông qua tại Hạ viện hôm qua với số phiếu thuận – chống là 215 – 144.

Dự kiến Tổng thống Obama sẽ ký thành luật dự luật này.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG