Đường dẫn truy cập

TT Obama hối thúc Thượng viện thông qua dự luật cải cách tài chính


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đang hối thúc Thượng viện thông qua dự luật cải cách tài chính càng sớm càng tốt.

Trong bài diễn văn hàng tuần ngày hôm nay, ông mô tả dự luật này là "sự bảo hộ tài chính mạnh mẽ nhất trong lịch sử cho người tiêu dùng.”

Ông Obama nói rằng dự luật sẽ ngăn chặn các thông lệ kinh doanh mang tính trục lợi và bảo đảm rằng cả ngân hàng lớn cũng như ngân hàng nhỏ đều phải bị giám sát chặt chẽ.

Tổng thống Hoa Kỳ cũng cho hay dự luật cải cách tài chính sẽ ngăn chặn các ngân hàng tiến hành các hoạt động có quá nhiều rủi ro khiến họ có thể sụp đổ và đe dọa tới toàn bộ nền kinh tế.

Trong bài diễn văn hàng tuần của phe Cộng hòa, Dân biểu Chris Lee kêu gọi ông Obama, theo nguyên văn lời ông Lee là “hãy thực sự lắng nghe” những gì mà người Mỹ đang nói về nền kinh tế.

Ông Lee đại diện cho thành phố Buffalo ở miền bắc, nơi ông Obama đã tới thăm hôm thứ Năm. Ông Lee đã chỉ trích những nỗ lực của phe Dân chủ nhằm giảm tình trạng thất nghiệp, và ủng hộ vài đề xuất của phe Cộng hòa nhằm cắt giảm chi tiêu chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG