Đường dẫn truy cập

Giới điều hành các công ty được chính phủ cứu nguy bị cắt lương


Ông Feinberg nói hơn 80% những người lãnh lương cao nhất của các công ty vẫn ở lại mặc dù lương bổng của họ bị giảm

Chính quyền Obama cho hay lương bổng của các giới chức chấp hành tại 5 công ty của Mỹ nhận tiền cứu nguy của chính phủ sẽ bị cắt giảm.

Giới chức của chính phủ đặc trách vấn đề lương bổng của các nhân viên chấp hành các công ty, ông Kenneth Feinberg, hôm thứ ba nói rằng 25 người lãnh lương cao nhất của các công ty AIG, General Motors, GMAC và Chryler và Chrysler Financial sẽ thấy rằng lương bổng của họ bị cắt mất 1/3, và tổng số lương bổng của họ sẽ bị giảm đi 15% trong năm nay so với năm 2009.

Tất cả 5 công ty này nhận tiền tài trợ của chính phủ - tức là tiền thuế của dân để sống sót qua cơn khủng hoảng tài chính của quốc gia - trong ngân quĩ 700 tỉ đô la để cứu nguy các công ty.

Lời loan báo đưa ra hôm thứ Năm là nỗ lực mới nhất của chính quyền để xoa dịu nỗi phẫn nộ của công chúng trước mức lương bổng quá lớn của các giới chức chấp hành tại các công ty đã nhận hàng tỉ đôla tiền thuế của dân để sống sót sau cuộc khủng hoảng.

Trong một thông cáo, ông Feinberg cũng bác bỏ những lời than phiền rằng hạn chế lương bổng của các giới chức chấp hành sẽ khiến cho những người tài năng bỏ đi.

Ông nói hơn 80% những người lãnh lương cao nhất của các công ty vẫn ở lại mặc dù lương bổng của họ bị hạ giảm.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG