Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ sắp ra mắt chính sách Internet băng thông rộng


Internet tốc độ nhanh có thể tạo công ăn việc làm, đẩy mạnh phát triển kinh tế và cải thiện giáo dục cũng như các dịch vụ chăm sóc y tế

Ủy ban Truyền thông Liên bang (Federal Communications Commission, gọi tắt là FCC) trong tuần này sẽ ra mắt chiến lược mới để cải thiện và nới rộng các hệ thống Internet tốc độ nhanh trên khắp lãnh thổ Hoa Kỳ.

Kế hoạch của FCC sẽ đệ trình lên Quốc hội một số đề nghị nhằm đẩy mạnh công nghiệp truyền thông và tạo điều kiện cho thêm nhiều dịch vụ online tốc độ nhanh hơn, để phục vụ công chúng Mỹ.

Trong bài xã luận của tờ The Washington Post hôm Chủ nhật, Chủ tịch của FCC Juliius Genachowski nói rằng Hoa Kỳ chưa thực sự tiến tới điểm có thể khai thác toàn bộ tiềm năng của việc tiếp cận Internet băng rộng (broadband).

Ông Genachowski nói nới rộng các hệ thống broadband có thể là một động cơ để tạo công ăn việc làm, đẩy mạnh phát triển kinh tế và cải thiện giáo dục cũng như các dịch vụ chăm sóc y tế.

Ông nói Hoa Kỳ đã bị các quốc gia khác qua mặt trong lĩnh vực tiếp cận broadband, và chính phủ cần quyết tâm tạo ra những hệ thống Internet tốc độ nhanh có thể dẫn đầu thế giới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG