Đường dẫn truy cập

FBI điều tra những thư khả nghi gởi tới các trường học ở Washington


FBI điều tra những thư khả nghi gởi tới các trường học ở Washington

Cục Điều Tra Liên Bang Hoa Kỳ, FBI, cho biết họ đang điều tra về những bức thư khả nghi bên trong có chứa chất bột trắng, được gởi tới gần 30 trường học ở vùng thủ đô Washington.

FBI không tìm thấy chất độc trong bất cứ phong bì nào và cũng không có ai bị bệnh hay bị thương vì vụ này. Các lá thư vừa kể đã được đưa tới phòng thí nghiệm của FBI ở Virginia để phân tích.

Các trường học vừa kể nhận được những lá thư này hôm thứ Năm.

Có vẻ như những lá thư này được gởi từ khu vực thành phố Dallas, Texas, nơi các điều tra viên đã phân tích những thư từ khả nghi tương tự.

FBI nói rằng các thư này cũng tương tự như những thư nhận được tại một số trường học ở Washington hồi tháng 10 năm ngoái.

FBI cũng nói địa chỉ người gởi trong nhóm những lá thư hiện tại được đánh máy thay vì viết tay và không gởi tới một người cụ thể nào.

Trường hợp gây sợ hãi này đã khiến một số trường học phải di tản và theo tuyên bố của FBI, thì đã làm mất hằng ngàn giờ của cảnh sát và các tài nguyên của cơ quan thi hành pháp luật.

Các trường học này đã mở cửa lại theo giờ thường lệ hôm thứ Sáu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG