Đường dẫn truy cập

Mỹ lo ngại trước mối đe dọa của các phần tử cực đoan trong nước


Bộ trưởng An ninh nội địa Hoa Kỳ Janet Napolitano

Bộ trưởng An ninh nội địa Hoa Kỳ, bà Janet Napolitano, cho hay giới hữu trách càng ngày càng lo ngại về việc các công dân Mỹ hay những cư dân hợp pháp can dự vào các âm mưu khủng bố chống lại Hoa Kỳ.

Phát biểu trong một cuộc họp của thống đốc các tiểu bang tại thủ đô Washington ngày hôm qua, bà Napolitano nói rằng các giới chức thi hành công lực không có các phương pháp tốt để ngăn ngừa người dân trở thành những phần tử bạo động cực đoan.

Trong một vụ việc mới đây, 5 thanh niên người Pakistan sống ở vùng ngoại ô của Washington, DC, ở phía bắc bang Virginia, đã đi Pakistan và bị cáo buộc có âm mưu tham gia các tổ chức chủ chiến hồi giáo tại nước này.

Trong một vụ việc khác, một cư dân gốc Afghanistan trong bang Colorado miền tây Hoa Kỳ, đã bị bắt hồi năm ngoái và bị cáo buộc âm mưu dùng vũ khí có sức tàn sát hàng loạt.

Các giới chức tham dự cuộc họp của các thống đốc Mỹ hôm qua đã ủng hộ các nỗ lực của các cơ quan thi hành công lực nhằm tiếp xúc với các cộng đồng Hồi giáo.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG