Đường dẫn truy cập

Một công dân Mỹ bị xử tử bằng độc dược


Một công dân Mỹ bị xử tử bằng độc dược

Một công dân Mỹ bị hành quyết vì đã giết chết 3 người thân trong gia đình. Đây được cho là vụ hành quyết được thu hình lần đầu tiên ở Mỹ trong gần 20 năm nay.

Bị can Andrew DeYoung bị xử tử bằng cách tiêm độc dược tối hôm qua tại một trại giam ở bang Georgia.

Thoạt đầu, vụ xử tử được định là ngày thứ tư nhưng đã được trì hoãn để tòa xem xét các quy định pháp lý của tiểu bang đối với việc ghi hình cuộc hành quyết.

Một người quay phim được phép vào phòng hành quyết để quay cảnh phạm nhân De Young bị xử tử theo yêu cầu của một tù nhân bị án tử hình khác mà luật sư của đương sự đang tìm cách chứng minh rằng các loại độc dược mà bang Georgia dùng để xử tử phạm nhân có thể gây đau đớn cho phạm nhân.

Bị can De Young đã chớp mắt và nuốt chửng liều độc dược trong vài phút trước khi bất động và được loan báo là đã chết. Y bị án tử hình vì đã giết hại cha mẹ và chị ruột của mình vào năm 1993.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG