Đường dẫn truy cập

Mỹ kêu gọi hợp tác hơn trong lãnh vực an ninh vận tải


Bộ trưởng Napolitano kêu gọi cộng đồng quốc tế hợp tác chặt chẽ hơn để cải thiện và bảo đảm an ninh cho dịch vụ vận chuyển hàng trên thế giới

Bộ trưởng An Ninh Quốc Nội Hoa Kỳ, bà Janet Napolitano, kêu gọi cộng đồng quốc tế hợp tác chặt chẽ hơn trong các nỗ lực quan trọng để cải thiện và bảo đảm an ninh cho dịch vụ vận chuyển hàng hóa trên thế giới.

Lên tiếng tại thủ đô Brussels của Bỉ, hôm Thứ Năm, bà Napolitano cảnh báo rằng một cuộc tấn công khủng bố hay ngay cả một thiên tai cũng làm nguy hại tới hệ thống này và gây gián đoạn cho toàn thể cộng đồng quốc tế.

Bà Napolitano nói rằng Hoa Kỳ sẽ làm việc với Tổ Chức Thuế Quan Thế Giới để kêu gọi sự hợp tác của các quốc gia trong nỗ lực bảo vệ hữu hiệu hơn các bộ phận quan trọng nhất của hệ thống tiếp liệu toàn cầu như các trung tâm vận tải và các cơ sở hạ tầng liên hệ.

Cộng đồng quốc tế cũng đang làm việc hầu tạo cho hệ thống này khả năng mạnh mẽ hơn để nếu một sự cố xảy ra thì hệ thống này có thể hồi phục và bắt đầu hoạt động trở lại mau chóng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG