Đường dẫn truy cập

IMF: Tăng trưởng kinh tế Mỹ chậm


IMF: Tăng trưởng kinh tế Mỹ chậm

Các giới chức Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế nói rằng tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ chậm chạp từ gần 3% trong sáu tháng cuối năm 2010 xuống còn gần 2% trong sáu tháng đầu năm nay.

Một phúc trình về tình hình kinh tế Hoa Kỳ công bố hôm Thứ Hai tiên đoán rằng đà tăng trưởng sẽ lên vào cuối năm nay và đầu năm tới khi giá xăng dầu xuống tới mức phải chăng và các nhà máy của Nhật Bản tái tục gởi các đồ phụ tùng tới khách hàng tại Hoa Kỳ sau khi phục hồi từ các thiên tai liên tiếp tại nước họ.

Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế nói rằng, sự phục hồi của Hoa Kỳ chậm chạp là do giá nhà sụt giảm, tỷ lệ thất nghiệp cao, và mức cầu yếu kém. Người thất nghiệp thiếu tiền nên không mua hàng, mà mức tiêu thụ vốn là động lực thúc đẩy nền kinh tế, và như vậy lại khiến mức cầu giảm sút và làm gia tăng tỷ lệ thất nghiệp.

Các tác giả của bản phúc trình tiên đoán tình hình thất nghiệp tại Mỹ sẽ dần dà được cải thiện ở mức độ chậm chạp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG