Đường dẫn truy cập

Các nhà đầu tư nước ngoài lo ngại về nợ nần của Mỹ


Các nhà đầu tư nước ngoài lo ngại về nợ nần của Mỹ

Mức cầu quốc tế về cổ phiếu, trái phiếu của Mỹ tăng chậm hơn trong tháng 12 vì các nhà đầu tư có thể lo ngại về thâm thủng ngân sách gia tăng của Mỹ.

Sức mua của các nhà đầu tư nước ngoài lên đến hơn 60 tỉ đô la nhưng cũng chỉ bằng một nửa so với tháng trước.

Trung Quốc là chủ nợ lớn nhất của Mỹ. Tuy nhiên Bắc Kinh đã cắt giảm mức đầu tư vào Mỹ, và Nhật Bản lấy lại vị trí là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất tại Hoa Kỳ.

Mức cầu các cổ phiếu tại Mỹ giảm sút có thể đẩy lãi suất người Mỹ phải trả để vay lên cao, làm tăng thêm món nợ tài chánh khổng lồ.

Một phúc trình khác trong lãnh vực chế tạo lạc quan hơn. Phúc trình của ngân hàng trung ương cho thấy là việc chế tạo tại khu vực quan trọng ở New York mở rộng với mức độ nhanh chóng hơn trong vòng 4 tháng tính đến tháng Hai năm nay.

Trong tuần này, các chuyên gia của chính phủ sẽ công bố những tin tức mới nhất về thâm thủng ngân sách của Mỹ, về nhà cửa, lạm phát và tình hình kinh tế tổng quát.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG